NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CHO SƠN GỖ PU 2K TRONG NHÀ

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CHO SƠN GỖ PU 2K TRONG NHÀ

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CHO SƠN GỖ PU 2K TRONG NHÀ

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CHO SƠN GỖ PU 2K TRONG NHÀ 

Trong đời sống, các loại sơn gỗ nội thất giường như đã trở nên phổ biến bởi tính năng bảo vệ vật liệu gỗ khỏi tác động của môi trường. Sử dụng sơn gỗ nội thất còn giúp tăng tính thẩm mỹ hơn cho các loại vật dụng. 

Trong số các dòng sơn gỗ hiện nay, sơn gỗ PU 2K là nổi bật hơn cả. Các loại nguyên liệu cơ bản nào để có thể tạo nên dòng sơn gỗ PU 2K chất lượng, hãy cùng tìm hiểu.

1. Các dòng sơn gỗ PU 2k trong nhà. 

Có thể chú ý đến 3 dòng sơn: sơn gỗ lót, sơn phủ bóng và sơn phủ mờ 50. Dựa trên mục đích và nhu cầu sử dụng mà 3 loại sơn này được ứng dụng trong các hoàn cảnh khác nhau. 

- Sơn gỗ lót là lớp sơn đầu tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt gỗ với mục đích lấp tim gỗ, tăng khả năng kết dính giữa bề mặt gỗ và lớp sơn phủ, bảo vệ gỗ từ bên trong, tăng độ mịn – phẳng của bề mặt gỗ trước khi sơn lớp phủ.

Sơn phủ bóngphủ mờ 50 là lớp sơn tiếp theo sau khi sơn lớp lót và pha màu (nếu có), giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm nội thất sau khi hoàn thiện, bảo vệ bề mặt gỗ từ môi trường bên ngoài (như chống cào xước, chịu ẩm). Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ của sản phẩm mà người ta lựa chọn sơn phủ bóng hoặc mờ.

Sơn phủ bóng thường có độ bóng rất cao (trên 95 GU). Thị trường có 4 loại phổ biến: mờ 30 – 50 – 75 và 100.

>> Xem thêm: Video nguyên liệu, công nghệ sản xuất sơn gỗ PU 2K trong nhà << 

2. Nguyên liệu sản xuất sơn gỗ PU 2K trong nhà.

Nhựa Alkyd short oil, đóng rắn Izocianate loại TDI, phụ gia và dung môi là những nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất sơn gỗ PU 2K trong nhà. 

-      Nhựa Alkyd short oil đóng vai trò là chất tạo màng. Tùy thuộc vào loại sơn gỗ PU 2K là lót hay phủ, bóng hay mờ, nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại nhựa short oil phù hợp. 

Nhựa short oil cho sơn gỗ có 4 loại chính: nhựa gốc dầu đậu nành, nhựa gốc dầu dừa, nhựa tổng hợp và nhựa đi từ một số loại dầu đặc biệt khác (như caster oil, tall oil...)

-      Chất đóng rắn TDI phản ứng hóa học với nhựa short oil tạo thành liên kết nội bên trong màng sơn và liên kết ngoại - giữa màng sơn với bề mặt gỗ (đối với sơn lót) và giữa các lớp sơn với nhau.

-      Phụ gia có vai trò điều chỉnh, tăng cường một số tính chất của màng sơn như: chống tạo bọt, chống lắng, căng mặt, làm mờ...

-      Dung môi có vai trò pha loãng, điều chỉnh độ nhớt khi thi công.

sơn gỗ PU 2K trong nhàẢnh: Sơn phủ mờ 50

3. Mua nguyên liệu sản xuất sơn gỗ PU 2K tại Hà Nội. 

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy các loại hóa chất sản xuất sơn gỗ PU 2K cũng như nguyên liệu sản xuất sơn tốt nhất trên thị trường tại Mega. 

Chúng tôi có các sản phẩm dành cho ngành sơn như: 

Nhựa cho sơn 

Đóng rắn cho sơn

Phụ gia cho sơn

Bột màu cho sơn 

Bột độn cho sơn

Dung môi các loại

>> Liên hệ để nhận tư vấn kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, nhận tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn