Nhôm hydroxit là gì? Ứng dụng, địa chỉ mua Nhôm hydroxit?

Nhôm hydroxit là gì? Ứng dụng, địa chỉ mua Nhôm hydroxit?

Nhôm hydroxit là gì? Ứng dụng, địa chỉ mua Nhôm hydroxit?

Nhôm hydroxit là gì?
Nhôm hydroxit có công thức hóa học là
Al(OH)3, là bột mịn màu trắng, không tan được trong nước, tan nhiều trong các dung dịch axit và các dung dịch bazo, và có ba chất đa hình hiếm hơn nhiều của nó là: bayerit, doyleite và nordstrandite.

Ứng dụng của nhôm hydroxit hiện nay

Hiện nay trên thị trường nhôm hydroxit được ứng dụng vào rất nhiều các ngành công nghiệp và nổi bật lên là những ứng dụng dưới đây:

1.Sản xuất nhôm kim loại

Sản lượng sản xuất hàng năm trong năm 2015 là khoảng 170 triệu tấn, hơn 90% trong số đó được chuyển đổi thành oxit nhôm (alumina) được sử dụng trong sản xuất nhôm kim loại.

2. Sản xuất gốm sứ, thủy tinh và sản xuất giấy

Nhôm hydroxit là thành phần không thể thiếu trong ngành sản xuất gốm, sứ. Ngoài ra nó còn kết hợp với thành phần silica và các oxít để tạo độ dẻo, trợ chảy qua đó ngăn chặn sự kết tinh để hinh thành thủy tinh. Đồng thời như 1 yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất giấy, khi mà các gốc hydroxit kết hợp với nhau sẽ giúp cho giấy bền, chắc và đẹp hơn thông qua quá trình cho Nhôm hydroxit cùng muối ăn vào bột giấy. Nhôm clorua được tạo nên do phản ứng trao đổi, bị thuỷ phân mạnh hơn tạo nên hydroxit. Hydroxit này sẽ kết dính những sợi xenlulo với nhau làm cho giấy không bị nhoè mực khi viết.

Nhôm hydroxitẢnh: Minh họa

>>> Nhận tư vấn giải pháp thi công hoàn toàn miễn phí <<<

3.Chất độn chống cháy

Nhôm hydroxit cũng tìm thấy sử dụng như một chất độn chống cháy cho các ứng dụng polymer trong một cách tương tự như magiê hydroxide và hỗn hợp của huntitehydromagnesite. Nó phân hủy khoảng 180 °C (356 °F), hấp thụ một lượng đáng kể nhiệt trong quá trình và tỏa ra hơi nước. Ngoài vai trò là một chất làm chậm cháy, nó rất hiệu quả như một thuốc giảm khói trong một loạt các polyme, đặc biệt nhất trong polyeste, acrylics, ethylene vinyl acetate, epoxy, nhựa PVC và cao su.

4. Chất hấp thụ trong lọc khí.

Bột nhôm hydroxit đã được đun nóng đến nhiệt độ cao trong điều kiện kiểm soát cẩn thận được gọi là alumina kích hoạt và được sử dụng như một chất làm khô, như một chất hấp phụ trong thanh lọc khí, như một sự hỗ trợ xúc tác Claus để lọc nước, và như một chất hấp phụ cho chất xúc tác trong khi sản xuất polyethylene bởi quá trình Sclairtech. Nhôm hydroxit

Ảnh: Minh họa

 

Địa chỉ mua Nhôm hydroxit uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Với nhiều tính ứng dụng cao trong đời sống nhất là đối với ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ hoặc sản xuất sơn thì để mua được Nhôm hydroxit chất lượng tốt, giá cả hợp lý thì quả thật rất là khó? Công ty TNHH Hóa chất Mega Việt Nam với 8 năm kinh nghiệm trong ngành nguyên vật liệu sản xuất sẽ là lời giải cho câu hỏi ở trên. Hóa chất Mega Việt Nam luôn luôn cung cấp các sản phẩm có giá cả tốt nhất trên thị trường, chất lượng luôn luôn đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. Để mua hoặc nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ với thông tin bên dưới.

 >>> Xem thêm các bài viết về sản phẩm của Mega Việt Nam <<< 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 703 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn