TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN EPOXY

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN EPOXY

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN EPOXY

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT SƠN EPOXY

1. Khái niệm về sơn Epoxy ?

Sơn Epoxy là một loại sơn công nghiệp được làm từ Epoxy gốc nhựa composite hay còn gọi Bao gồm 2 thành phần chính là sơn và keo đóng rắn

- Phần sơn có chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, có vai trò che lấp khuyết điểm, tạo độ bóng cho sàn nhà sau quá trình thi công sơn epoxy. 

- Phần đóng rắn giúp tạo độ bền cho sơn epoxy đối với các tác động từ điều kiện bên ngoài. 

Khi trộn phần sơn và phần đóng rắn lại với nhau thì phần đóng rắn mới có tác dụng và không thể tách rời hai thành phần này trong quá trình thi công.

>> Xem thêm: Nguyên liệu sản xuất sơn gỗ PU 2K <<

2. Ưu điểm của sơn Epoxy

Sơn Epoxy được ứng dụng một cách phổ biến bởi chúng mang các đặc tính đặc biệt sau: 

Chống thấm: Sơn epoxy tạo thành các lớp sơn khác nhau, kháng nước.

Chống trơn trượt: Đây là ưu điểm được ứng dụng nhiều trong sản xuất, độ ma sát cao sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng của công nhân hoặc phương tiện. 

Chống mài mòn và không phát sinh bụi: Sơn epoxy có khả năng kháng hóa chất tốt do những vòng benzen vững chắc cùng khả năng chống mài mòn cơ học tuyệt vời. Vì vậy, phương tiện hay hoạt động của máy móc, công nhân đi lại bề mặt sàn vẫn bóng đẹp và không hề phát sinh bụi nên an toàn cho sức khỏe của con người.

Chịu tải trọng tốt: Khả năng chịu tải trọng bình thường của lớp sơn dưới 10 tấn nếu lớp phủ sử dụng sơn lăn. Còn đối với lớp sơn phủ là khoảng 20 – 30 tấn.  Bề mặt sơn cứng và có độ đàn hồi cao, dai bảo vệ mặt sàn khỏi những va chạm mạnh. Vì vậy được ứng dụng nhiều trong các nhà máy hay nhà xưởng có lượng hàng hóa lớn cũng như thường có các xe vận chuyển hàng lớn di chuyển.

Độ thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc. Có thể sơn thành nhiều màu sắc để phân biệt các khu vực với nhau như: hành lang, khu vực làm việc, khu vực cấm,…. Bề bóng thể hiện sự chuyên nghiệp, dễ dàng lau chùi với dụng cụ thông thường. Bền màu với tác động của nhiệt hoặc hóa chất.

Sơn Epoxy công nghiệp hệ dung môi

>> Xem thêm các loại hóa chất ngành sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay <<

4. Nguyên liệu sản xuất sơn Epoxy

Các thành phần tạo thành sơn Epoxy bao gồm: 

Chất kết dính: giúp tạo nên sự kết dính giữa các thành phần, các loại bột trong sơn epoxy. Bên cạnh đó, chất kết dính còn giúp tạo màng bám dính trên bề mặt nên loại sơn này có độ bền rất cao. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng và từng loại sơn mà nhà phân phối sẽ có quy định riêng về nồng độ cũng như tỷ lệ pha.

Bột độn: là một trong những thành phần cơ bản của sơn epoxy có mục đích chính là giúp tăng độ bền, độ cứng và láng bóng của màng sơn trên bề mặt. Khi có bột độn trong sơn thì nền nhà sẽ nhanh khô hơn so với những loại không có chưa thành phần này

Bột màu: thông thường bột màu được sử dụng trong sơn epoxy là bột mịn có tác dụng tạo nên màu sắc và độ che phủ của sơn. Bột màu có hai loại chính là bột màu tự nhiên và bột tổng hợp.

Phụ gia: chất hóa học

Dung môi: có tác dụng làm loãng sơn epoxy, làm tan nhựa. Tùy vào từng loại sơn epoxy mà người ta có tỷ lệ pha dung môi khác nhau.

4. Một số sản loại hóa chất sản xuất sơn Epoxy tại công ty Hóa chất Mega Việt Nam. 

- Nhựa Epoxy

- Đóng rắn cho sơn Epoxy

- Phụ gia ngành sơn 

- Bột màu cho sơn

- Bột độn cho sơn 

- Dung môi các loại 

Ngoài ra, để có thể nhận tư vấn về nguyên liệu sản xuất hoặc chuyển giao công nghệ sản xuất sơn Epoxy vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Hóa chất Mega

Phòng 802 - Nhà OCT3A - Khu ĐTM Resco - Đường Phạm Văn Đồng

Phường Xuân Đỉnh - Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Email: contact@megavietnam.vn; Website: http://megavietnam.vn